Phát hiện hai công ty sản xuất bánh kẹo mất vệ sinh. Vừa qua, Sở Y tế Hà Nội thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Quý Tỵ cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội đã kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần Sản xuất, kinh doanh thực phẩm Tây Đô và Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát đều ở khu công nghiệp Trường An (xã An Khánh, huyện Hoài Đức). Qua kiểm tra, cả hai công ty sản xuất thực phẩm, bánh kẹo này đều không đảm bảo điều kiện vệ sinh, khu vực sản xuất rất mất vệ sinh. Đáng chú ý, kiểm tra tại Công ty cổ phần Thiên Hồng Phát phát hiện 13 nhân viên đang làm việc không có trang phục bảo hộ lao động và hai loại nguyên liệu là Nodary creamen, muối không có nguồn gốc rõ ràng, trên bao bì in chữ Trung Quốc và không có nhãn phụ bằng tiếng Việt.
Phát hiện hai công ty sản xuất bánh kẹo mất vệ sinh
Chỉ 20% trẻ còn bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi. Viện Gia đình và giới (IFGS) vừa công bố nghiên cứu về “Nuôi dưỡng trẻ nhỏ ở một số địa phương của Việt Nam: Thực tiễn và hàm ý chính sách”. Theo đó, tỷ lệ trẻ em được bú mẹ ngay sau khi sinh chỉ đạt 50% do ảnh hưởng của phong tục tập quán, sự tích lũy kiến thức của bà mẹ, và hình thức sinh con… Khoảng 20% trẻ em còn bú sữa mẹ đến 24 tháng tuổi do yêu cầu thời gian và hoàn cảnh làm việc của bà mẹ. Theo bà Phạm Thị Thoa, Phó trưởng ban Gia đình – Xã hội (Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam), cần phải có chính sách tiếp tục khuyến khích nuôi trẻ bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu và tiếp tục cho trẻ bú mẹ đến 24 tháng tuổi.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)