Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

Phát triển nông sản “sạch” để giữ thị trường xuất khẩu

Tạp Chí Giáo Dục

Bộ NN-PTNT vừa phối hợp với các đối tác hỗ trợ ngành nông nghiệp (ISG) tổ chức diễn đàn thường niên về chủ đề “An toàn thực phẩm và các giải pháp nâng cao giá trị gia tăng cũng như chất lượng nông sản Việt Nam”.

Tại diễn đàn, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Quốc Doanh cho biết, Bộ NN-PTNT đã xác định rõ thị trường là cơ sở chính để cải thiện chất lượng nông sản và việc nâng cao chất lượng nông sản cũng là điều kiện bền vững để thúc đẩy xuất khẩu của nông sản Việt Nam. Để tạo nền tảng cho mục tiêu này, Nhà nước sẽ tăng cường hỗ trợ và đảm bảo về chất lượng giống cây trồng, phân bón, thức ăn chăn nuôi cũng như các loại vật tư nông nghiệp khác cho nông dân.

Bộ NN-PTNT cũng khẳng định, chất lượng nông sản Việt Nam phục vụ xuất khẩu đã đạt được nhiều bước tiến rõ rệt hơn, đặc biệt là về sản phẩm trái cây, rau củ xuất khẩu. Năm 2013, xuất khẩu rau quả cả nước đạt gần 1,1 tỷ USD và trong 10 tháng đầu năm 2014 ước đạt hơn 1,2 tỷ USD, dự báo có thể lập mức kỷ lục 1,4 tỷ USD vào cuối năm nay.

VĂN PHÚC

(SGGP)

Bình luận (0)