Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Phẫu thuật giảm cân, giảm nguy cơ bị tiểu đường

Tạp Chí Giáo Dục

Theo một nghiêncứu mới đây của các BS Anh, phẫu thuật giảm cân có thể làm giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh tiểu đường type 2. Các BS đã tiến hành theo dõi gần 5.000 người bị béo phì, 2.167 người trong số này được phẫu thuật giảm cân. Kết quả cho thấy chỉ có 38 trường hợp được phẫu thuật giảm cân bị bệnh tiểu đường, trong khi ở nhóm không phẫu thuật con số này là 177. Một người bị béo phì càng nặng thì càng có nguy cơ cao mắc tiểu đường type 2 – căn bệnh có thể dẫn đến mù lòa, tổn thương thần kinh và cắt bỏ chi.

Nước cam, trà giảm ung thư buồng trứng. Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học thuộc ĐH East Anglia (Anh) cho thấy, phụ nữ uống nước cam, quýt, bưởi và nước trà có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng. Sau khi khảo sát ở hơn 170.000 phụ nữ từ 25-55 tuổi, các nhà khoa học nhận thấy chị em nào chịu khó uống 2 tách trà mỗi ngày giảm được 31% nguy cơ bị ung thư buồng trứng. Cụ thể, những ai dùng thực phẩm, đồ uống có hàm lượng cao flavonol (trà, rượu vang đỏ, táo và nho) và flavanone (cam, quýt, bưởi) đều ít có nguy cơ mắc bệnh. Chính những chất chống ôxy này có tác dụng bảo vệ buồng trứng, giảm nguy cơ bị ung thư.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)