Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng TP.HCM lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Tạp Chí Giáo Dục

Ngày 19-8, Đảng bộ các cơ quan Đảng TP.HCM tổ chức phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 với phương châm đại hội là “Đoàn kết – Dân chủ – Kỷ cương – Đột phá – Phát triển”.

Ông Nguyễn Thanh Nghị – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Bí thư Đảng ủy các cơ quan Đảng TP chủ trì phiên trù bị.

Đại hội có 283 đại biểu tham dự, đại diện cho 6.454 đảng viên trong toàn Đảng bộ tham dự đại hội.

Phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng TP.HCM lần thứ nhất nhiệm kỳ 2025-2030

Phiên trù bị được tổ chức với các nội dung quan trọng gồm: Bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; Trình bày và biểu quyết nội quy đại hội, chương trình làm việc chính thức của đại hội, quy chế làm việc đại hội; Hướng dẫn sinh hoạt của đại biểu, tổ đại biểu; Thảo luận đóng góp ý kiến dự thảo các văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP.HCM lần thứ I và văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ các cơ quan Đảng TP lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu khai mạc phiên trù bị, ông Võ Văn Minh – Chủ tịch HĐND TP.HCM, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các cơ quan Đảng TP.HCM – khẳng định, đại hội lần này không chỉ là một sự kiện nội bộ của Đảng bộ chúng ta mà còn có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể chính trị – xã hội thuộc Đảng bộ.

Đại biểu thống nhất với các nội dung quan trọng tại phiên trù bị

Đặc biệt, nghị quyết đại hội sẽ lãnh đạo các cấp ủy của các cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Thành ủy, Đảng ủy Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP, Đảng ủy Tòa án nhân dân, Đảng ủy Viện Kiểm sát nhân dân TP – những đảng bộ lớn, có vai trò quan trọng trong việc thực hiện đồng bộ nhiều nội dung, nhiệm vụ chính trị của thành phố trong lĩnh vực xây dựng Đảng, lĩnh vực nội chính và vai trò đại diện tiếng nói người dân TP.HCM.

Ông cũng thông tin, tại buổi làm việc của Ban Thường vụ Thành ủy với Ban Thường vụ Đảng ủy về công tác chuẩn bị đại hội, các lãnh đạo Tổ công tác số 1 của Thành ủy đã chỉ đạo: “Đảng bộ các cơ quan Đảng TP phải tổ chức thành công đại hội thực chất, đi đầu, mẫu mực và làm gương cho các đảng ủy, địa phương của TP.HCM về mọi phương diện, quan tâm đến những nhiệm vụ, giải pháp đề ra của nhiệm kỳ 2025-2030 phải có tính khả thi, hành động quyết liệt, thể hiện rõ nét trong công tác xây dựng Đảng trên mọi lĩnh vực”. Để đạt được yêu cầu đó, một trong những nội dung trọng tâm và then chốt cần nghiêm túc, sâu sát là thảo luận các văn kiện với tinh thần xây dựng cao.

Đồng thời, ông cũng đề nghị, các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy cao nhất vai trò đại diện ý chí, nguyện vọng của các cấp ủy Đảng và toàn thể đảng viên.

Hồ Trinh

Bình luận (0)