Luôn tay luôn chân chạy ra chạy vô quét nhà, xếp gọn lại chồng ghế, chị Hà kể: Trước, khu này đông vui nhộn nhịp số 1 Sài Gòn. Khách Tây, khách ta đêm nào cũng quây kín quán đến tận đêm. Doanh thu nhiều nhưng tiền thuê mặt bằng ở đây khá cao, lại thuê nhiều nhân viên để phục vụ cho nhanh, chu đáo nên chi phí cũng “ngốn” gần hết, lời không được bao nhiêu. Đợt dịch bùng phát, phải giãn cách hồi đầu năm, chồng chị Hà phải chuyển qua chạy Grab để hỗ trợ chi phí sinh hoạt cho gia đình. Hơn chục nhân viên của quán cũng phải cho nghỉ về quê. Đến tháng 4, sau khi hết lệnh giãn cách, hàng quán được mở cửa nhưng do không có du khách nước ngoài nên doanh thu cũng chỉ đạt bằng khoảng 1/4 so với trước đây, không đủ tiền thuê mặt bằng.
Bình luận (0)