Đồng chí Trần Phù Tiêu, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ tỉnh Phú Thọ cho biết, trong những năm qua, MTTQ các cấp trong tỉnh đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các chương trình an sinh xã hội, các phong trào từ thiện giúp các hộ nghèo có cuộc sống ổn định, no ấm hơn.
![]() Các doanh nghiệp hướng về đất Tổ, cùng xây dựng Quỹ vì người nghèo và các hoạt động từ thiện, xã hội. Ảnh Xuân Chường |
Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội của tỉnh hiện nay đã trở thành hoạt động thường xuyên có hiệu quả với nhiều hình thức vận động phong phú và tiếp tục nhận được sự ủng hộ của đông đảo nhân dân, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Năm 2010, với chương trình “Nối vòng tay nhân ái vì người nghèo đất Tổ", Quỹ Vì người nghèo của tỉnh đã phối hợp với các nguồn lực khác xóa xong 12.617 nhà tạm cho hộ nghèo (đạt 98,8%). Vì vậy, Phú Thọ là 1 trong 6 tỉnh về trước kế hoạch của Chính phủ 2 năm trong thực hiện nội dung này.
Năm 2011, Quỹ vì người nghèo tỉnh đã tiếp nhận trên 15 tỷ đồng để cùng các lực lượng khác tiếp tục cùng tỉnh xóa xong trên 300 nhà tạm theo Quyết định 167/2008/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và thực hiện chương trình an sinh xã hội. Tiêu biểu là việc phối hợp với UBND thành phố Việt Trì tiếp nhận tài trợ và triển khai chương trình xây dựng Trường THCS Vân Phú – Man Đok với giá trị trên 10 tỷ đồng; phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Păng Rim Neotex Việt Nam tiến hành tổ chức lễ khánh thành bàn giao Trường mầm non xã Thạch Đồng, huyện Thanh Thủy. MTTQ các cấp và các tổ chức thành viên cũng đã vận động và phối hợp tặng hàng nghìn suất quà với trị giá gần 3 tỷ đồng cho các gia đình chính sách, người có công với nước, các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh./.
Theo H.Hòa
(ĐCSVN)


Bình luận (0)