Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Quả bơ giúp giảm lượng mỡ “xấu” trong máu

Tạp Chí Giáo Dục

Đó là kết luận của nhóm nghiên cứu Trường ĐH Pennsylvania (Hoa Kỳ) khi tiến hành theo dõi chế độ ăn của 45 người bị thừa cân béo phì với chế độ ăn kiêng ít chất béo trong 5 tuần và nhận thấy những người có dùng thêm một quả bơ tươi hằng ngày kèm theo chế độ ăn kiêng ít béo sẽ giảm được hàm lượng chất béo “xấu” trong máu (chất LDL-C) là 13,5mg/dl so với trước điều trị, trong khi những người ăn kiêng đơn thuần chỉ giảm được hàm lượng chất LDL-C này có 8,3mg/dl. Chất LDL-C là loại cholesterol “xấu” trong máu, gây xơ vữa động mạch và tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và gan nhiễm mỡ.

Thiếu vận động dễ chết sớm hơn béo phì. Khảo sát của các nhà khoa học Anh tại ĐH Cambridge cho thấy, lối sống tĩnh tại, ít vận động có thể dẫn tới khả năng tử vong sớm cao gấp đôi so với tình trạng béo phì, đồng thời chỉ cần tập thể dục ở mức trung bình bằng cách đi bộ 20 phút mỗi ngày thì có thể kéo giảm nguy cơ tử vong sớm đến 30%. Các nhà nghiên cứu nhận thấy sự tập luyện hằng ngày ở mức độ có thể đốt 90-110 calo có khả năng kéo giảm nguy cơ tử vong sớm từ 16% đến 30%. Tác dụng của việc tập luyện trung bình này được ghi nhận là tốt nhất ở người có thể trọng bình thường nhưng người dư cân và béo phì cũng có lợi ích đáng kể từ mức độ vận động như vậy.
Thúy Nga (tổng hợp)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)