- 1 Quảng Trị: Hơn 3.600 giáo viên được xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp
Ngày 21-5, UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phê duyệt kế hoạch xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp cho 3.655 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục công lập trên toàn tỉnh. Việc phê duyệt kế hoạch này nhằm ghi nhận đóng góp của đội ngũ nhà giáo, đồng thời chuẩn hóa tiêu chuẩn nghề nghiệp theo yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Theo đó, các chỉ tiêu được phân bổ cho giáo viên các cấp học, từ mầm non đến trung học phổ thông. Riêng giáo viên mầm non có hơn 1.070 chỉ tiêu, với số lượng lớn tập trung tại các huyện như Hướng Hóa, Đakrông, Gio Linh, Triệu Phong và Vĩnh Linh. Cụ thể, huyện Hướng Hóa có 224 giáo viên được xét thăng hạng, trong đó có 45 giáo viên xét lên hạng I. Ở các bậc học còn lại, tỉnh Quảng Trị phân bổ 722 chỉ tiêu cho giáo viên tiểu học, 202 chỉ tiêu cho giáo viên THCS và 737 chỉ tiêu cho giáo viên THPT. Ngoài ra, hàng trăm chỉ tiêu khác dành cho các cán bộ quản lý giáo dục tại các trường công lập.
Việc xét thăng hạng sẽ được tổ chức theo hai đợt và hoàn thành trước ngày 25-6-2025. UBND tỉnh Quảng Trị giao Sở GD-ĐT tỉnh chủ trì triển khai, phối hợp với các địa phương và đơn vị liên quan thực hiện đúng quy trình, đảm bảo khách quan, minh bạch. Việc tổ chức xét thăng hạng không chỉ tạo động lực cho đội ngũ giáo viên tiếp tục nỗ lực rèn luyện, nâng cao chuyên môn mà còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tỉnh.
Vĩnh Yên
Bình luận (0)