Đây là kết luận trong một công trình nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ vừa được công bố trên tạp chí JAMA Internal Medicine của Hiệp hội Y học Mỹ. Từ năm 1998, các nhà khoa học đã tiến hành công trình nghiên cứu nồng độ resveratrol, một hợp chất chống oxy hóa polyphenol có nhiều trong rượu vang đỏ.
Trong suốt 9 năm sau đó, 34% trong số 900 người tham gia công trình nghiêu cứu đã qua đời và các nhà khoa học không tìm thấy sự liên quan giữa những người mất sớm cũng như mối liên quan giữa các căn bệnh ung thư hoặc tim mạch với dư lượng resveratrol. Theo các nhà khoa học, resveratrol không giúp kéo dài tuổi thọ, không giúp con người tránh được các bệnh ung thư, tim mạch và viêm nhiễm.
CAO VĂN (SGGP)
Bình luận (0)