Y tế - Văn hóaThư giãn

Sài Gòn qua các loại thức uống

Tạp Chí Giáo Dục

Có thể nói, trên thế giới này có loại thức uống gì thì Sài Gòn cũng có, trong cuốn sách vừa mới phát hành Sài Gòn chuyện tập tàng (NXB Văn hóa Văn nghệ) đã cho thấy điều này. Hơn thế, tác giả Lê Lade đã thông qua các loại thức uống, cách dùng các loại thức uống để khái quát nên một Sài Gòn với văn hóa đa chiều (ảnh).

Lê Lade, cái tên nghe lạ hoắc lạ huơ (phát âm theo giọng miền Nam là lạ quắc lạ quơ), nhưng nếu độc giả nào từng đọc qua bộ sách Sài Gòn – Một sợi tơ lòng (NXB Trẻ), hẳn sẽ nhận ra tác giả của giọng điệu têu tếu, tưng tửng mà có duyên của bộ sách đó, Lê Hoàng Hựu cũng chính là tác giả của tập tạp văn này. Sài Gòn chuyện tập tàng được tác giả ghi chú: “Lược sử truyền miệng thức uống Sài thành” thiết tưởng chỉ là chuyện lê la nghe rồi chép lại, nhưng đọc hết 200 trang sách thấy được sự “say đắm Sài Gòn chính hiệu” của tác giả dành cho thành phố này mới có thể nhớ nhiều đến vậy thông qua các loại thức uống mà người Sài Gòn dùng hàng ngày từ xưa đến nay.

T.S

 

Bình luận (0)