Kinh tế - Giáo dụcChuyện doanh nghiệp

Sài Gòn vào mùa… ăn trái cây

Tạp Chí Giáo Dục

TP.HCM chuẩn bị cho mùa tiêu thụ trái cây. Nhiều loại trái cây như măng cụt, vải thiều, chôm chôm… bắt đầu vào vụ thu hoạch, giá hiện đang ở mức khá cao.

Giá chôm chôm tăng đầu vụ

Theo ghi nhận tại thị trường TP.HCM, nhiều loại trái cây như măng cụt, vải thiều, chôm chôm… bắt đầu vào vụ thu hoạch đã xuất hiện nhiều trên thị trường với mức giá còn khá cao.

Cụ thể, vải thiều từ Hải Dương và Bắc Giang tại các chợ ở TP.HCM có giá từ 60.000 – 80.000 đồng/kg, cao hơn thời điểm chính vụ năm ngoái 2-3 lần.

Tương tự, chôm chôm được bán với giá 32.000 – 35.000 đồng/kg, cao hơn bình thường khá nhiều. Còn măng cụt dù xuất hiện nhiều tại các chợ nhưng giá có loại lên tới 100.000 đồng/kg.

Nhiều tiểu thương cho biết giá cao nhưng chất lượng chưa đồng đều nên khó bán. Tuy nhiên, các ban quản lý chợ đầu mối ở TP.HCM đang chuẩn bị phương án để giúp tiêu thụ tốt số hàng hóa này.

Tại chợ đầu mối Hóc Môn sẽ mở rộng gấp đôi mặt bằng kinh doanh trái vải, tăng thời gian bán hàng, tăng mạnh quảng bá ở chợ.

Còn tại chợ đầu mối Thủ Đức – chợ có sản lượng tiêu thụ trái cây lớn nhất phía Nam – cũng bố trí lại bến bãi, điều tiết lưu thông ở chợ để giảm thiểu rủi ro cho người bán. Đồng thời ban quản lý sẽ chủ động liên lạc với các địa phương để điều tiết nguồn hàng, tránh ùn ứ, tồn đọng.

D.TUẤN

(TTO)

Bình luận (0)