Nhịp cầu sư phạmNhịp sống học đường

Sinh viên 13 trường ĐH phía Nam tranh tài về ẩm thực Hàn Quốc

Tạp Chí Giáo Dục

Hơn 1.000 sinh viên của 13 trường ĐH khu vực phía Nam đã hứng khởi tranh tài tại lễ hội ẩm thực Hàn Quốc “K-Food 2024” do Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) vừa tổ chức.

Sinh viên trải nghiệm mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc nhằm tìm hiểu văn hóa nước bạn 

Đây là sân chơi đầu tiên được tổ chức tại TP.HCM cho sinh viên liên trường ĐH thi tài về ẩm thực Hàn Quốc, biểu diễn vũ điệu đường phố cùng nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị về văn hóa xứ sở kim chi.

Cụ thể, các sinh viên đến từ những trường ĐH có chương trình đào tạo ngôn ngữ Hàn tại TP.HCM như ĐH Khoa học, Xã hội và Nhân văn TP.HCM; ĐH Mở TP.HCM; ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Văn Lang, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM, ĐH Công nghệ TP.HCM… đã cùng tham gia nhiều hoạt động gồm thi nấu món Hàn Quốc, trải nghiệm các trò chơi truyền thống nước bạn, văn nghệ, giao lưu văn hóa…

Sinh viên thi làm kim chi để hiểu thêm văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

ThS. Nguyễn Ngọc Tuấn (Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng) chia sẻ, hiện đã có 47 quốc gia đưa tiếng Hàn Quốc vào giảng dạy trong trường học. Có thể thấy ngôn ngữ này đang có nhiều cơ hội trên thị trường quốc tế. Là một trong những trường có đào tạo ngôn ngữ này, HIU chú trọng các hoạt động giáo dục học thuật, giao lưu văn hóa, trao đổi thực tập tại nước ngoài để sinh viên phát triển, trở thành những công dân toàn cầu.

Theo đó, mỗi năm, hàng trăm sinh viên HIU đã tham gia chương trình trao đổi học tập tại nhiều trường ĐH của Hàn Quốc; trải nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ cùng sinh viên nước bạn cũng như tìm kiếm cơ hội học lên bậc cao hơn.

Thục Trân

Bình luận (0)