Nhịp cầu sư phạmNhịp sống học đường

Sinh viên du lịch tranh tài pha chế

Tạp Chí Giáo Dục

Trường CĐ Du lịch Sài Gòn vừa tổ chức chung kết cuộc thi “Summer Drink Contest” dành cho sinh viên trong trường.


Thí sinh sáng tạo món nước uống ở vòng chung kết

Cuộc thi triển khai từ ngày 20-7 đến 5-8 thu hút nhiều thí sinh tham dự. Cuộc thi giúp các em phát hiện đam mê, kỹ thuật pha chế, qua đó truyền tải những câu chuyện nhân văn về món nước uống mà mình sáng tạo cũng như thể hiện tình cảm về quê hương, lớp học.

Qua vòng tranh tài sôi nổi, ban giám khảo đã chọn 15 thí sinh vào vòng bán kết, sau đó tiếp tục chọn ra 5 thí sinh xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết.

Tại vòng chung kết, 5 thí sinh tiếp tục sáng tạo ra món nước uống hấp dẫn, bắt mắt từ nguyên liệu trái cây và kể câu chuyện về món nước uống trong thời gian 10 phút.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện giải cứu trái thanh long, sản phẩm của em Nguyễn Thiên Phúc (CĐKS28N01) đã đoạt giải nhất. “Thanh long là loại trái cây ngon nhưng đôi lúc lại có giá rất rẻ, thậm chí không ai mua khiến người nông dân phải kêu cứu. Chính vì vậy, món nước uống từ trái thanh long của em không chỉ mát lành, bổ dưỡng mà còn giúp trái thanh long trở nên có giá trị, tăng giá trị kinh tế cho người nông dân”, Thiên Phúc chia sẻ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng trao giải nhì cho em Dương Công Hải (CĐKS28N08) và giải ba cho em Phạm Minh Quang (CĐKS28N04).


Ban tổ chức trao giải cho thí sinh xuất sắc

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích và 1 giải thí sinh được yêu thích nhất. Mỗi giải bao gồm tiền mặt và suất học bổng pha chế từ nhà tài trợ.

Nghề pha chế (Bartender) là một trong những ngành nghề thu hút đông đảo sự quan tâm của giới trẻ bởi mức lương hấp dẫn và môi trường làm việc chuyên nghiệp. Với nghề này, các em có thể làm việc trong các nhà hàng, khách sạn, tàu du lịch Việt Nam – quốc tế hoặc tại các điểm du lịch, nghỉ dưỡng.

ThS. Phan Bửu Toàn (Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Du lịch Sài Gòn) cho biết, hiện nay nhiều địa phương rất có nhu cầu sáng tạo ra các món nước uống có cồn từ sản vật địa phương như mocktail, cocktail. Tuy nhiên, loại nước uống này chỉ phổ biến ở những thành phố lớn trong khi đó một số địa phương lại thiếu hụt. Chính vì vậy, nhu cầu về pha chế rất cần thiết vì giúp ích nhiều cộng đồng làm du lịch, nhất là du lịch địa phương. Một món nước uống đơn giản nhưng khi được pha chế đúng kỹ thuật, trang trí đẹp mắt sẽ tạo sự hấp dẫn cho du khách.

“Tôi hy vọng thông qua cuộc thi “Summer Drink Contest”, các em sẽ có cơ hội phát hiện ra đam mê hoặc có thêm nghề tay trái về pha chế để hỗ trợ cho ngành du lịch. Tôi hy vọng cuộc thi này sẽ được diễn ra thường niên với quy mô ngày càng lớn, thu hút nhiều thí sinh tham gia”, ThS. Toàn chia sẻ.

Hồ Trinh  

Bình luận (0)