Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sô-cô-la đen giảm cholesterol

Tạp Chí Giáo Dục

Một cuộc nghiên cứu mới của Đại học Hull (Anh) cho thấy một thành phần trong sô-cô-la đen có thể giúp người bị tiểu đường kiểm soát hàm lượng cholesterol cao.

Theo đài BBC (Anh), cuộc nghiên cứu cho thấy một số lượng nhỏ người bị tiểu đường có hàm lượng cholesterol giảm sau khi ăn loại sô-cô-la chứa nhiều cocoa solid
Hàm lượng cholesterol cao là một vấn đề nghiêm trọng đối với nhiều người bị tiểu đường và có liên hệ đến nguy cơ bị bệnh tim. Dù vậy, một số nhà nghiên cứu tại tổ chức Diabetes UK lo ngại rằng những thanh sô-cô-la nhiều cocoa solid sẽ chứa nhiều đường và chất béo, từ đó gây hại nhiều hơn là có lợi cho người bị tiểu đường. 

H.Phương / NLĐ


 

Bình luận (0)