Thường xuyên ăn sô-cô-la đen có thể giúp bảo vệ da khỏi các tác động lão hóa của ánh nắng mặt trời. Đó là kết luận của các nhà khoa học Anh sau khi nghiên cứu tại Trung tâm da liễu châu Âu tại London, theo báo Herald Sun.
Ăn sô-cô-la đen để da khỏi bị tổn thương dưới ánh nắng mặt trời – Ảnh: AFP
Theo các chuyên gia, ăn một thanh sô-cô-la đen nhỏ mỗi ngày có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư da. Nhưng chỉ có sô-cô-la đen mới có tác dụng nói trên vì chứa hàm lượng cao flavanol, một loại hợp chất chống ô-xy hóa thường có trong hạt cacao. Nghiên cứu cho thấy những tình nguyện viên ăn sô-cô-la giàu flavanol có khả năng chịu đựng được lượng ánh sáng tia cực tím gây nhăn da cao hơn so với những người ăn sô-cô-la có hàm lượng flavanol thấp.
TNO
Bình luận (0)