Sở GD-ĐT TP.HCM vừa hướng dẫn công tác truyền thông giáo dục về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trong trường tiểu học. Theo đó, các phòng GD-ĐT cần chỉ đạo các trường thực hiện tốt công tác tự kiểm tra bếp ăn, căng tin của trường như xây dựng bộ máy kiểm tra, phân công trách nhiệm, xây dựng kế hoạch bảo đảm VSATTP, xây dựng các phương án phòng chống ngộ độc thực phẩm… để nâng cao chất lượng công tác quản lý ATVSTP trong các trường trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, Sở GD-ĐT sẽ tổ chức các đoàn kiểm tra theo lịch đã công bố hoặc kiểm tra đột xuất các đơn vị quận, huyện, trường tiểu học nhằm nâng cao nhận thức, đề cao vai trò trách nhiệm của đơn vị trong việc thực hiện các quy định VSATTP.
T.B
Bình luận (0)