Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sỏi thận vì acid oxalic?

Tạp Chí Giáo Dục

0
(0)
TS.BS Dư Thị Ngọc Thu – Khoa Ngoại tiết niệu Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, thời gian qua, người tiêu dùng lo lắng vì thông tin tìm thấy acid oxalic trong một số loại thực phẩm, nguy cơ sỏi thận cao. Tuy nhiên, thực tế đa số bệnh nhân sỏi thận có thành phần sỏi là oxalat calci (hơn 80%) do ăn uống các chất giàu protein, đường tinh khiết, thức ăn giàu natri, nhiều acid oxalic, ít sợi xơ… làm tăng tỉ lệ bị bệnh sỏi niệu. Vì vậy, người bình thường ăn rau củ quả, ngũ cốc có acid oxalic tự nhiên với lượng ăn bình thường khó có tác dụng độc hay gây sỏi thận.
K.N

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)