Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Sự kỳ diệu từ hoa quả

Tạp Chí Giáo Dục

Chỉ ăn trái cây và uống nước hoa quả trong suốt 3 ngày, bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả đạt được từ chế độ ăn đầy màu sắc này.

Trái cây được ví như “thần dược” cho sức khỏe – Ảnh: Shutterstock

– Quả táo: Mặc dù có hàm lượng vitamin C thấp nhưng nó chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và chất flavonoid có thể cải thiện hoạt động của vitamin C, qua đó giúp giảm nguy cơ ung thư ruột kết, bệnh tim và đột quỵ.
– Quả dâu: Là loại quả có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao và bảo vệ cơ thể khỏi các phân tử gốc tự do, thường dễ gây ung thư và máu vón cục.
– Quả cam: Ăn 2-4 quả cam mỗi ngày sẽ giúp ngừa bệnh cảm lạnh, giảm cholesterol, ngăn ngừa việc hình thành sỏi thận cũng như làm tan sỏi thận. Ăn nhiều cam cũng sẽ giúp bạn giảm được nguy cơ ung thư ruột.
– Dưa hấu: Không có loại quả nào giúp làm dịu cơn khát tốt như quả dưa hấu. 92% là nước, quả dưa hấu còn có hàm lượng lớn chất glutathione, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Đây cũng là nguồn phong phú chất lycopene, chất chống ô-xy hóa có tác dụng ngừa ung thư. Những dưỡng chất khác có trong dưa hấu là vitamin C và kali.
– Quả ổi và quả đu đủ: Bạn đang cần bổ sung nhiều vitamin C ư? Vậy hãy ăn ổi hoặc đu đủ vì đây là hai loại quả có hàm lượng vitamin C rất cao. Quả ổi còn là nguồn phong phú chất xơ, giúp ngừa táo bón. Quả đu đủ thì chứa nhiều carotene, một chất rất cần thiết cho mắt.
Theo TNO

Bình luận (0)