Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Sự kỳ diệu từ quả bơ và trứng

Tạp Chí Giáo Dục

Ăn quả bơ có tác dụng giúp giảm hàm lượng cholesterol xấu LDL và tăng hàm lượng cholesterol tốt HDL, qua đó giúp cải thiện sức khỏe của tim mạch.

Ảnh AAF

Đó là lời khuyên của các chuyên gia Mỹ được Đài truyền hình CBS (Mỹ) dẫn lại. Nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy quả bơ là nguồn phong phú chất béo cũng như cholesterol tốt cho cơ thể. Bơ chứa nhiều chất béo chưa bão hòa.
Cũng theo các chuyên gia, việc thêm trứng vào chế độ ăn uống của bệnh nhân tim không gây hại. “Trứng quả thật có hàm lượng cholesterol cao, khoảng 215 mg, song chưa tới mức giới hạn 300 mg/ngày thường được các chuyên gia khuyên dùng. Nếu bạn có hàm lượng cholesterol bình thường, bạn có thể ăn một quả trứng mỗi ngày”, các chuyên gia giải thích. 
Theo TNO

Bình luận (0)