Trong dân gian, quế thường được dùng để trị cảm lạnh, chứng đầy hơi, nôn mửa, tiêu chảy và chứng đau bụng kinh. Theo các chuyên gia Ấn Độ, quế còn giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và chống chứng khó tiêu.
Ảnh: Shutterstock
Ngoài ra, báo The Times of India dẫn thông tin từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ cho biết, quế còn có thể giúp điều trị một số chứng bệnh sau:
• Nửa muỗng cà phê quế mỗi ngày giúp giảm cholesterol trong máu
• Ăn quế có tác dụng chống máu vón cục
• Suốt một tuần, bạn dùng nửa muỗng bột quế pha với một muỗng mật ong vào mỗi buổi sáng trước khi ăn điểm tâm sẽ giúp giảm đau khớp.
• Ngửi quế giúp tăng cường trí nhớ và cải thiện khả năng nhận thức.
• Quế còn là nguồn bổ sung phong phú mangan, chất xơ, chất sắt và can-xi cho cơ thể.
Huỳnh Thiềm / TNO
Bình luận (0)