Thời gian gần đây, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được đảm bảo thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó yêu cầu về bữa ăn đủ chất, tiện lợi và hợp vệ sinh nhằm phục vụ cho CB-CNV, HS-SV của các công ty, doanh nghiệp, trường học là điều hết sức cần thiết.
Tập thể ban lãnh đạo của công ty |
Trước tình hình đó cũng như năm học mới sắp đến, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với chị Lai Thị Lan Anh – Giám đốc Công ty Á Châu Đại Thắng, người đã từng gắn bó với ngành giáo dục và hiện nay là nhà cung cấp suất ăn có thâm niên khá lâu tại TP.HCM.
* Chào chị, vì sao chị lại bước vào ngành cung cấp suất ăn trong khi chị đã gắn bó với ngành giáo dục hơn 20 năm?
Tôi từng công tác trong ngành giáo dục nên tôi hiểu được những khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất và nhân sự của ngành, mà nhất là trong lĩnh vực tổ chức việc ăn uống cho các em. Chính vì vậy tôi quyết định chuyển sang công việc cung cấp thực phẩm sạch, suất ăn an toàn. Với sự hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện của phòng giáo dục Q. Bình Thạnh, nhất là trong việc áp dụng hệ thống và quy trình bếp ăn an toàn của PGD. Công ty chúng tôi đã trở thành đơn vị đi đầu trong việc cung cấp suất ăn cho các trường học tại TP.HCM, góp phần mang lại những bữa ăn ngon, đủ chất cho các em phát triển toàn diện.
* Được biết, nhiều công ty cung cấp suất ăn hiện nay cạnh tranh bằng cách hạ giá thành sản phẩm. Với tình trạng giá cả leo thang như hiện nay thì công ty chị làm thế nào để đảm bảo suất ăn chất lượng mà vẫn cạnh tranh công bằng và lành mạnh?
Tập thể nhân viên của công ty |
Hiện nay, nhiều đơn vị thu hút khách hàng bằng cách hạ mức giá khá thấp. Điều này hết sức nguy hiểm cho người ăn. Bởi vì mỗi nhà cung cấp suất ăn đã tính toán rất kỹ giá thực phẩm đầu vào, nhân công, vận chuyển, nhà xưởng… Để có thể cân bằng lợi nhuận sao cho vừa đủ hoặc nhích hơn chút đỉnh để công ty tồn tại. Nhà cung cấp cạnh tranh theo phương thức này thì rõ ràng đã bớt đi giá trị thật của mỗi khẩu phần cơm. Công ty chúng tôi không đề cao việc cạnh tranh cho lắm, mà chỉ phát triển bằng nội lực và đi lên bằng cái tâm của người làm kinh tế để phục vụ cho ngành giáo dục.
* Chị xem chất lượng bữa ăn học đường là vô cùng quan trọng, vậy công ty mình đã làm gì để thực hiện tốt điều đó?
Theo tôi giải pháp cho vấn đề này trước tiên là cần lắm một chữ tâm đối với các nhà cung cấp suất ăn, người nấu ăn phải đặt mình vào vị trí của người ăn, đừng quá vì lợi nhuận mà quên đi chất lượng và sự an toàn cho mỗi bửa ăn. Thứ hai là các đơn vị đặt suất ăn cũng cần phải ý thức hơn nữa về giá cả sẽ quyết định chất lượng của mỗi suất cơm, ở đây người đặt suất ăn lại phải đưa mình vào vai trò của người nấu. Thứ ba là các công ty, trường học nên đầu tư hơn nữa cho hệ thống nhà bếp của mình. Tốt nhất là nên để các nhà nấu ăn chuyên nghiệp phục vụ bếp ăn tại chỗ theo đúng quy trình VSATTP. Hạn chế tối đa việc đặt thức ăn từ nơi khác đến. Yếu tố quan trọng nhất để đưa đến thành công là chúng tôi luôn đặt sự an toàn và chất lượng cho người ăn lên hàng đầu. Lãnh đạo, nhân viên công ty luôn tìm cách cải thiện chất lượng bữa ăn, đưa ra nhiều thực đơn phong phú, nhằm đa dạng hóa bữa ăn cho các em.
Bước vào năm học mới, chúng tôi xin gửi lời tri ân đến UBND, PGD Q.Bình thạnh cùng các đơn vị trường học, khách hàng… đã tin dùng suất ăn của công ty trong suốt thời gian qua. Á Châu Đại Thắng luôn mong muốn trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của mỗi trường học và nhất là các em học sinh.
* Xin cảm ơn chị!
Quốc Sơn – Văn Vinh
Bình luận (0)