Sự kiện giáo dụcVấn đề - Sự kiện

Tăng cường giám sát an toàn thực phẩm

Tạp Chí Giáo Dục

Sáng 23-2, đoàn khảo sát HĐND TP.HCM do bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát việc thực hiện quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Tân Mỹ, Q.7 giai đoạn 2015-2016. Cùng tham gia có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

Theo báo cáo, chợ Tân Mỹ hiện có 202 hộ tiểu thương kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, chủ yếu nhập hàng từ chợ đầu mối Bình Điền, chợ đầu mối Thủ Đức và cơ sở kinh doanh Ngọc Hà… Trưởng ban Quản lý (BQL) chợ Tân Mỹ Lê Văn Mai cho biết, để đảm bảo ATTP, đảm bảo sức khỏe cộng đồng, hàng ngày BQL chợ phối hợp Cơ quan thú y Q.7 kiểm tra chặt chẽ các mặt hàng thịt gia cầm, gia súc; yêu cầu tiểu thương phải xuất trình hóa đơn, chứng từ của hàng hóa nhập vào chợ; kê khai nguồn gốc hàng hóa, lập sổ theo dõi mua bán hàng; vệ sinh quầy, kệ, tủ… Trong năm 2016, BQL chợ đã phối hợp với Phòng Y tế quận tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP và tổ chức khám sức khỏe cho 202 tiểu thương kinh doanh ngành hàng thực phẩm; phối hợp đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP của TP kiểm tra, xử phạt các trường hợp kinh doanh thực phẩm có chứa chất bảo quản, phẩm màu sai quy định.

Kết luận tại buổi khảo sát, bà Thi Thị Tuyết Nhung đề nghị BQL chợ Tân Mỹ cần tạo điều kiện, hỗ trợ cho các tiểu thương kinh doanh tại chợ; tăng cường công tác tuyên truyền vận động tiểu thương mua bán thực phẩm đảm bảo rõ nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn vệ sinh ATTP; quan tâm đến vấn đề bảo đảm vệ sinh môi trường ở chợ và xung quanh chợ; tăng cường phối hợp với các ngành liên quan trong việc quản lý về trật tự lòng lề đường trên địa bàn xung quanh chợ; tăng cường kiểm tra, giám sát trong công tác quản lý về nguồn gốc, xuất xứ, hóa đơn, chứng từ, số lượng hàng các tiểu thương nhập vào chợ đối với mặt hàng tươi sống, thực phẩm chế biến…

T.S

Bình luận (0)