Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Tăng sức khỏe nhờ hạt

Tạp Chí Giáo Dục

Bổ sung ít nhất 50 gr hạnh nhân hoặc hạt điều, hạt dẻ, hạt cười trong chế độ ăn uống hằng ngày để kiểm soát mỡ và đường trong máu, từ đó giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tật.

Ảnh: Shutterstock

“Ăn các loại hạt trên tốt cho việc giảm nguy cơ bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khỏe khác như bệnh tiểu đường”, bác sĩ John Sievenpiper tại Bệnh viện St.Michael (Canada) cho biết.

Theo hãng tin ANI, nghiên cứu cho thấy lượng mỡ và đường trong máu suy giảm ở những người có ăn hạt.

Bác sĩ Sievenpiper nói thêm mặc dù các loại hạt có hàm lượng calo cao song không gây tác động xấu đến cơ thể, không gây tăng cân. Các loại hạt còn có hàm lượng chất béo cao, nhưng đó là chất béo tốt.

Mai Duyên (TNO)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)