Nhịp cầu sư phạmChuyện học đường

Tết Nhâm Thìn 2012: Đảm bảo an ninh, trật tự trường học

Tạp Chí Giáo Dục

Các trường cần tổ chức cho HS-SV tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh trong dịp Tết. Ảnh: P.H 

Đó là chỉ đạo của Sở GD-ĐT TP.HCM đối với các đơn vị trong ngành giáo dục. Theo đó, các trường tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để HSSV tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng; có các biện pháp phối hợp với chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình HSSV nhằm ngăn chặn tình trạng đánh nhau ở trong và ngoài trường học, ký túc xá, đặc biệt là các vụ việc HS dùng hung khí đánh nhau, HS nữ đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng internet. Lãnh đạo các trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, công nhân viên tuyệt đối không được đánh HS hay các hình thức khác gây tổn hại tinh thần và sức khỏe các em. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong HSSV về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ; phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp HSSV vi phạm (điều khiển xe máy không có giấy phép lái xe, chở quá số người quy định, uống rượu, bia trước khi lái xe, không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy tham gia giao thông, tham gia hoặc cổ vũ đua xe trái phép…). Ngoài ra, Sở GD-ĐT lưu ý các trường tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra liên quan đến nhà trường. Ngoài ra còn tổ chức để HSSV được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh; thăm hỏi, động viên, chúc Tết gia đình nhà giáo khó khăn của đơn vị… 
Đặc biệt, các trường cần triển khai Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2012 với chủ đề “Bảo đảm an toàn thực phẩm Tết dân tộc và các lễ hội”, diễn ra từ ngày 10-1 đến 10-2. Thực hiện nghiêm túc các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể, suất ăn công nghiệp và căng tin trường học. Các trường chỉ hợp đồng với các cơ sở cung cấp thực phẩm có uy tín, đảm bảo nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn. Tất cả bếp ăn tập thể và căng tin trong trường học nếu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì không được phép hoạt động. Thủ trưởng đơn vị phải hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu bếp ăn tập thể hoặc căng tin trường học hoạt động khi chưa có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Giáo dục, tuyên truyền cho học sinh biết không mua thức ăn, đồ uống ở các hàng rong không bảo đảm vệ sinh ở trước cổng trường và khu vực quanh trường học để đề phòng các bệnh lây qua đường tiêu hóa, phòng tránh ngộ độc thực phẩm. Thực hiện tốt vệ sinh sân trường, khuôn viên trường học, vệ sinh lớp học…
P.V

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)