Sau khi kết thúc tiệc cưới tại gia đình ông Nguyễn Hữu Khởi, tại thôn 3, xã Quảng Phú, huyện Quảng Xương, có ít nhất 40 thực khách đã bị ngộ độc thực phẩm.
Được biết trong tiệc cưới được tổ chức tại gia đình ông Nguyễn Hữu Khởi có hơn 200 thực khách tham gia. Sau khi kết thúc tiệc cưới, có ít nhất 40 người thấy có triệu chứng đau bụng, buồn nôn và ỉa chảy. Một số người phải đưa đi điều trị tại Trạm y tế để truyền nước, điện giải, kháng sinh. Những người còn lại đã được đơn vị y tế cơ sở cấp thuốc và hướng dẫn điều trị tại nhà
Theo ông Trần Huy Quang, Chi cục trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa, vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên xảy ra vào ngày 2/8. Ngay sau khi vụ ngộ độc xảy ra, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Thanh Hóa đã xuống kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc trên. Đồng thời Trung tâm Y tế huyện Quảng Xương đã tiến hành khoanh vùng, phun thuốc khử trùng môi trường xung quanh gia đình ông Khởi.
Theo kết qủa kiểm tra bước đầu, nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm tập thể trên là do trong qúa trình tổ chức tiệc cưới, gia đình ông Khởi đã không tuân thủ các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong bảo quản và chế biến thức ăn.
Duy Tuyên (dantri)
Bình luận (0)