Y tế - Văn hóaThư giãn

Thay đổi chế độ ăn uống để chống lại bệnh tật

Tạp Chí Giáo Dục

Đó là thông điệp mà cuốn sách “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” (tên tiếng Anh: The China Study) – muốn truyền tải tới bạn đọc (ảnh).

Đây là cuốn sách thuộc hàng best-seller và được dịch ra trên 50 thứ tiếng với trên 2 triệu bản in đã bán ra. Ngày 4-10, Tinh Hoa Books và Bimemo đã tổ chức sự kiện ra mắt cuốn sách này tại Việt Nam. “Bí mật dinh dưỡng cho sức khoẻ toàn diện” không chỉ là một cuốn sách đơn thuần mà nó còn là một công trình nghiên cứu khoa học lớn, kéo dài trong suốt 20 năm về mối liên hệ giữa dinh dưỡng và bệnh tật của con người từng được thực hiện trên thế giới của hai tác giả đồng thời là hai cha con, Tiến sĩ T. Colin Campbell (ĐH Cornell, Hoa Kỳ) và Bác sĩ Thomas M Cambell II (Giám đốc y khoa của Chương trình Dinh dưỡng trong y khoa của ĐH Rochester, Hoa Kỳ). Thông qua cuốn sách, các tác giả muốn truyền tải đến độc giả một chế độ ăn toàn phần khoa học, đó là dạng ăn thực vật (không phải thuần chay) rất tốt cho cơ thể.

Trang CNN từng nhận xét, “Bí mật dinh dưỡng cho sức khỏe toàn diện” đã thay đổi cách ăn uống của mọi người trên toàn thế giới. Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton là một ví dụ điển hình. Ông từng dành thời gian nghiên cứu kĩ cuốn sách này và thay đổi lối sống theo sự chỉ dẫn của cuốn sách. Từ một người thường xuyên ăn thịt, cá và các món ăn có chất béo, cựu tổng thống Mỹ đã chuyển sang ăn các loại đậu, rau quả. Kết quả là ông giảm hơn 10 kg, sức khoẻ tim mạch được cải thiện. Nhìn cựu tổng thống Mỹ của hiện tại, ít ai ngờ rằng ông đã từng phải trải qua ba cuộc phẫu thuật tim nguy kịch và một cuộc phẫu thuật tràn dịch màng phổi…

K.Anh

Bình luận (0)