Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

Thẻ đỏ cho hai cơ sở sản xuất thịt chó bẩn

Tạp Chí Giáo Dục

Chiều 19/5, thanh tra Sở Y tế TP HCM đột kích hai cơ sở bán thịt cầy thương hiệu Hai Mơ tại khu Thị Nghè, quận 1, và đình chỉ hoạt động do vệ sinh kém.
Không nêu được nguồn gốc sản phẩm, chưa xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết bị sản xuất và phục vụ ăn uống đều không đạt yêu cầu… là sai phạm mà các cơ sở kinh doanh này mắc phải.
Đoàn thanh tra phát hiện gian bếp chật hẹp, có toilet cạnh bên, nhiều vật dụng, thực phẩm bị đặt dưới đất trong quán cầy tơ khu Thị Nghè. Ảnh: A.T.
Cụ thể, ở khu vực chế biến thực phẩm của cơ sở Hai Mơ 2A/3, trần nhà bị thấm và ẩm mốc, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ ăn uống đều không đạt tiêu chuẩn. Cơ sở sử dụng xà phòng giặt để rửa chén, đĩa, không có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, đồng thời không xuất trình được giấy kiểm nghiệm nguồn nước chế biến.
Còn cơ sở Hai Mơ 2A/4, toàn bộ khu vực nhà bếp đều không đảm bảo quy định vệ sinh an toàn thực phẩm. Thêm vào đó, nhà vệ sinh được bố trí trong gian bếp, cạnh nơi nấu nướng, cơ sở vật chất, dụng cụ chế biến đều không đạt tiêu chuẩn. Chủ quán cũng không xuất trình được giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.
Do vệ sinh kém, 2 cơ sở trên bị yêu cầu ngưng sản xuất và kinh doanh cho đến khi chấn chỉnh cơ sở vật chất. Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản và tiến hành lấy mẫu thịt chó luộc, lá mơ và mắm tôm tại các cơ sở này để xét nghiệm.
Ghi nhận của PV chiều 19/5, mặc dù đã có thông tin cảnh báo bệnh tiêu chảy và dịch tiêu chảy cấp đang lan rộng ở các tỉnh phía Bắc, thế nhưng những điểm kinh doanh thịt chó vẫn đông khách.
Thanh Lê (VnExpress)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)