Thiếu niên ăn ít muối hơn sẽ hạ thấp nguy cơ bị huyết áp cao, bệnh tim và đột quỵ
Tiến sĩ Kirsten Bibbins-Domingo, Trường Đại học California, San Francisco (Mỹ), tác giả công trình nghiên cứu trên, khẳng định: “Việc giảm bớt lượng muối cho vào thực phẩm chúng ta ăn có thể giúp thiếu niên sống nhiều năm không bị cao huyết áp”.
Theo trang web HealthDay News, các nhà nghiên cứu cho biết ở Mỹ, thiếu niên là những người tiêu thụ muối chính. 9 g muối tiêu thụ hằng ngày là số lượng cao hơn mọi độ tuổi khác.
Trong số đó, khoảng 80% lượng muối tiêu thụ là từ các thực phẩm chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu quả quyết pizza là loại thực phẩm chứa nhiều muối nhất.
Trong số đó, khoảng 80% lượng muối tiêu thụ là từ các thực phẩm chế biến sẵn. Các nhà nghiên cứu quả quyết pizza là loại thực phẩm chứa nhiều muối nhất.
Theo Người Lao Động
Bình luận (0)