Nghiên cứu mới đây của Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ cho thấy, những người lớn tuổi có thể sống thọ hơn 10 năm nếu dùng các loại thực phẩm ít béo và nhiều rau quả.
Kết quả này dựa trên quá trình so sánh khẩu phần ăn của 2400 người già (từ 70 đến 79 tuổi). Số người này được chia thành 6 nhóm tùy theo các loại thực phẩm mà họ thường dùng.
Khẩu phần ăn dinh dưỡng giúp sống thọ hơn. Ảnh: Internet
Trưởng nhóm nghiên cứu- Tiến sĩ Amy Anderson, Đại học Maryland cho biết, nhóm người có khẩu phần ăn chứa nhiều chất béo và những thực phẩm được chế biến từ sữa như kem, phô mai, yogurt… có nguy cơ tử vong cao nhất so với các nhóm dùng những loại thực phẩm khác. Trong khi đó, nhóm người dùng các thực phẩm có hàm lượng chất béo thấp và ăn nhiều trái cây, rau, thịt (gia cầm), cá, kết hợp với một lối sống lành mạnh như ít hút thuốc và năng động có thể kéo dài tuổi thọ hơn mười năm.
Song Nguyễn / Phụ Nữ
(Theo BBC)
Bình luận (0)