Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Thức ăn chữa bệnh

Tạp Chí Giáo Dục

Thịt gà, củ cải đường, cà rốt… là những thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe cho bạn.

1. Thịt gà, nhất là ở phần ức con gà, chứa lượng cao vitamin B6, giúp thần kinh cơ bắp tăng trưởng; đùi gà chứa nhiều prôtein, kẽm và sắt, có tác dụng mau hồi phục tế bào, tăng khả năng sinh lý.
2. Củ cải đường giúp gan "tẩy" các chất độc trong cơ thể. Những người mắc bệnh viêm gan siêu vi B, C chịu khó ăn củ cải đường sống, có thể giảm bệnh; hoặc xay, ép củ cải sống thành nước giải khát uống rất tốt.
3. Cà rốt chứa nhiều tiền sinh tố A. Ăn cà rốt sẽ tăng chức năng tim và ngừa ung thư.
4. Pho mát là thức ăn chứa nhiều vitamin D, B, canxi và các chất khoáng vi lượng như kẽm, giúp bảo vệ và phát triển xương tốt.
5. Táo tây chứa nhiều vitamin C, không chỉ giúp hạ lượng cholesterol trong máu mà còn giúp hệ thống tim mạch lưu thông.
6. Cà chua là thứ thực phẩm tuyệt vời, chống được nhiều bệnh nhất là các bệnh ung thư, vì chứa những chất kháng oxy hoá, kháng khuẩn, kháng độc tố và làm sạch ruột.
7. Cá (cả loại cá biển lẫn cá nước ngọt) đều chứa nhiều vi khoáng nhất là phốt pho, bổ xương, răng, não. Người cao tuổi ăn nhiều cá tốt hơn ăn thịt, vì đạm trong cá dễ chuyển hoá hơn đạm thịt.
8. Tỏi là gia vị kì diệu nhất, vừa kháng khuẩn, vừa hạ cholesterol trong máu, vừa chống được ung thư. Người viêm họng nặng chỉ cần súc miệng nước ép từ tỏi pha với cồn ngày 3 lần là có thể hết viêm họng.
9. Củ hành tím chứa nhiều chất kháng khuẩn, kháng siêu vi, kháng độc, kháng sự co thắt, kháng oxy hoá, hạ mức cholesterol trong máu.
Hoàng Ly/GiadinhNet
(Theo Woman Family Health)

 

 

Bình luận (0)