Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Thực phẩm giúp chữa bệnh

Tạp Chí Giáo Dục

 Theo các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ, có một số loại thực phẩm có nhiều tác dụng chữa bệnh như chống ung thư, giảm hàm lượng cholesterol và chống bệnh tim mạch.

Trái kiwi
Những loại trái này có hàm lượng vitamin C, kali cao. Kiwi cũng có hàm lượng chất xơ cao hơn so với táo và chuối.
Loại quả này chứa nhiều dưỡng chất tốt cho những người có bệnh tim, ung thư hoặc bệnh về đường hô hấp.
Trái kiwi có đặc tính làm loãng máu tự nhiên, từ đó giúp giảm cholesterol xấu LDL và huyết áp trong cơ thể.
Tốt nhất là ăn kiwi ngay sau khi bạn cắt ra vì chúng chứa nhiều enzyme có thể bị mất chất khi tiếp xúc với không khí.
Nếu có thể, nên ăn 1-2 trái kiwi một ngày, theo báo The Times of India dẫn nguồn từ các chuyên gia dinh dưỡng Ấn Độ.
 
 Trái kiwi – Ảnh: Shutterstock
Trái cherry
Trái cherry chứa nhiều chất chống ô xy hóa và vitamin.
Loại quả này cũng có hàm lượng đường tự nhiên tương đối cao, giàu chất xơ song lại chứa ít carbohydrate.
Chỉ số đường huyết chỉ ở 22, bạn có thể ăn trái cherry mỗi ngày nếu vào mùa.
Đậu
Không chỉ chứa nhiều chất xơ, đậu rất giàu vitamin, khoáng chất và chất dinh dưỡng.
Chúng có chỉ số đường huyết thấp, giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và sản xuất insulin.
Đậu cũng cung cấp một lượng lớn chất chống ô xy hóa cho cơ thể.
Ăn đậu có thể giúp cung cấp nhiều kali, magiê, vitamin B1, B2 và vitamin K, a xít béo omega-3 cho cơ thể. Cố gắng ăn đậu hai lần trong tuần.
Cải bó xôi
Đây là một nguồn giàu chất xơ, vitamin A và C cùng với a xít folic.
Ăn cải bó xôi giúp chống táo bón, tốt cho đường tiêu hóa nhờ vào nguồn chất xơ phong phú.
Ngoài ra, ăn cải bó xôi giúp phòng chống bệnh tim mạch, bệnh về mắt, bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt nhờ vào đặc tính chống viêm của nó.
Với lượng vitamin K cao, ăn cải bó xôi giúp củng cố xương chắc khỏe. Bạn phải ăn 400 g cải bó xôi mỗi hai tuần một lần.
 Cà rốt - Ảnh: Shutterstock
Cà rốt chứa nhiều dưỡng chất giúp tăng hệ miễn dịch – Ảnh: Shutterstock
Cà rốt
Cà rốt giàu chất chống ô xy hóa giúp cung cấp lượng vitamin A.
Cà rốt được biết giúp cải thiện thị lực và hỗ trợ trong việc duy trì huyết áp bình thường.
Chứa nhiều carotenoid, cà rốt còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt và bệnh ung thư vú sau mãn kinh.
Bạn cố gắng ăn cà rốt thường xuyên bởi vì nó giúp kích thích hệ miễn dịch bằng cách tăng cường sức khỏe ruột kết, và hỗ trợ sức khỏe của tai.
theo TNO

 

Bình luận (0)