Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Thực phẩm giúp giải độc

Tạp Chí Giáo Dục

Có một số loại thực phẩm có thể trợ giúp khử chất độc trong cơ thể một cách tự nhiên.

Tỏi: không chỉ giúp trị các rối loạn tiêu hóa mà còn có tác dụng tẩy độc cơ thể. Ăn tỏi kích thích gan tạo ra các enzyme khử độc, giúp tống sạch các độc tố vẫn còn trong hệ tiêu hóa.

Trà xanh – Ảnh: Đ.N.Thạch

Trà xanh: Bên cạnh tác dụng giúp giảm cân, uống trà xanh còn cung cấp cho cơ thể rất nhiều chất chống ô xy hóa làm tăng chức năng gan và đẩy mạnh hoạt động trong gan. Trà xanh cũng giúp tăng khả năng miễn dịch và sức chịu đựng, ngăn ngừa mệt mỏi và thiếu năng lượng.

Gừng: có đặc tính kháng viêm nên ăn gừng giúp chăm sóc hệ tiêu hóa. Bạn có thể băm gừng và thêm gia vị này vào các món ăn.

Bắp cải: được cho là sở hữu nhiều chất dinh dưỡng và chất xơ, vitamin và khoáng chất. Bắp cải giúp loại bỏ hết chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể, do đó, giúp giải độc hệ tiêu hóa.

Nhất Linh (TNO)

Bình luận (0)