Báo The Times of India dẫn kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Michigan (Mỹ) cho thấy các gia vị như nghệ và hạt tiêu có thể giúp ngừa ung thư vú.
Theo các nhà nghiên cứu, những hợp chất curcumin có trong nghệ và piperine từ tiêu đen có tác dụng giúp ức chế sự tăng trưởng của các tế bào thân, tức một lượng nhỏ các tế bào nuôi dưỡng sự tăng trưởng của các khối u. Những chất này có tác dụng giảm số lượng tế bào thân mà không ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh khác. “Nếu chúng ta có thể hạn chế số lượng tế bào thân, chúng ta có thể giảm số tế bào có tiềm năng hình thành các khối u”, trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Madhuri Kakarala, nói.
Theo TNO
Bình luận (0)