Theo nhóm nghiên cứu của giáo sư Nguyễn Văn Tuấn thuộc Viện Nghiên cứu y khoa Garvan (Úc), những phụ nữ ăn chay cũng có xương chắc khỏe như những người không ăn chay.
Sau khi tiến hành nghiên cứu 105 ni cô ăn chay trường và 105 phụ nữ ăn mặn (từ 50-85 tuổi), các nhà khoa học nhận thấy người ăn chay có mật độ xương như người ăn mặn. “Chúng tôi thấy rằng mặc dù các ni cô hấp thụ hàm lượng đạm và can-xi thấp nhưng mật độ xương trong cơ thể họ hoàn toàn chẳng có gì khác so với những người dùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, trong đó có đạm động vật”, giáo sư Tuấn nói. Công trình nghiên cứu này đã được đăng trên chuyên san y khoa Osteoporosis International.
H.Y (Theo TNO)
Bình luận (0)