Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Tình yêu tỏa sáng của Khánh Loan

Tạp Chí Giáo Dục

Chỉ trong một ngày giới thiệu ra mắt ba MV, đến đầu tháng 7/2014, Khánh Loan tiếp tục tung một album với chủ đề Tình yêu tỏa sáng cho thấy bản lỉnh của một Khánh Loan khi trở lại nghề khá ngoạn mục.
 
So với cái tuổi 16 còn ngây ngô khi bước và con đường âm nhạc, đến giờ đã hơn 10 năm lăn lộn với nghề hát, Khánh Loan biết mình phải làm gì để trở lại với âm nhạc. Với Khánh Loan, ca hát bây giờ là một niềm vui, hát như để giải tỏa tâm hồn, hát để đem hạnh phúc cho người nghe và hát cũng là cách trả nợ ân tình cho những người thân và các fan hâm mộ đã từng yêu thích giọng hát của cô trong suốt thời gian qua.
Mới đây, việc ra mắt cùng lúc ba MV: Mẹ là quê hương (sáng tác Nguyễn Ngọc Tài), Nếu biết trước (sáng tác Hoài Anh) và Bắt đầu lại thôi (sáng tác Khánh Loan… sau 3 năm dài chuẩn bị cho thấy tâm huyết của cô ca sĩ này đầu tư vào sản phẩm của mình khá chu đáo. Mỗi ca khúc với một chủ đề khác nhau, thể hiện sự đa dạng của giọng ca đầy nội lực như Khánh Loan vẫn có thể làm hài lòng khán giả trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
Lý giải cho sự “im thin thít, lặn mất tăm” của mình, Khánh Loan cười khá nhẹ nhàng: “ Giữa sự bão hòa của làng nhạc Việt, giữa sự sôi động của hàng loạt ca sĩ trẻ trung, nhiệt huyết đôi lúc khiến Loan…chùn chân. Quan trọng nhất là căn bệnh của ba phải nằm ở nhà suốt một thời gian dài, nhìn thấy mẹ tảo tần sớm hôm, chăm sóc cho ba, Loan muốn gần thật gần ba mẹ, để cảm nhận được cái gọi là tình thân trong gia đình. Ngày ba mất, trong sự cô đơn nhất, hơn ai hết cô mới cảm nhận được mình cần phải trở lại để làm một điều gì đó cho ba vui, và album Tình yêu tỏa sáng phát hành vào đầu tháng 7 tới như đánh dấu kỷ niệm “dang dỡ” nhưng tuyệt đẹp của tình… cha con”
Nói về album Tình yêu tỏa sáng, Khánh Loan bật mí: “ Đó là liên khúc được quy tụ từ 19 ca khúc được chọn lọc trong “kho tàng” nhạc Việt mà Khánh Loan trình bày chung với: Như Ý, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du… Với liên khúc này, Khánh Loan mong muốn người nghe nhạc sẽ thẩm thấu được sự trẻ trung sôi động của mình sau gần 4 năm trở lại…”
Ngày 22/6 tới đây, Khánh Loan sẽ  có đêm nhạc Mini live show chủ đề Bắt đầu lại thôi tại phòng trà Nam Quang với sự góp mặt của nhiều khách mời tên tuổi như: Như Ý, Lâm Vũ, Quách Tuấn Du, Bảo Chung, Trung Dân, Mã Tuyết Nga…. Hy vọng với sự trở lại lần này, sẽ giúp cho con tim Khánh Loan vui trở lại với niềm đam mê ca hát.
Ít a biết cô ca sĩ tinh tế, vui nhộn này lại có những niềm vui rất lạ, bởi sau những năm tháng thăng trầm cùng nghề hát, cô hiểu rất rỏ ý nghĩa của cuộc sống nên cần phải biết chia sẽ từ những chuyến đi từ thiện, được thăm các cô chú nghệ sĩ ở trại dưỡng lão, hoặc thăm và tặng quà cho các em nhỏ ở chùa Lạc Pháp – Bình Phước. Với Khánh Loan, đó là những niềm vui không thể tả bằng lời, bởi sự sẻ chia là sự vun bồi hạnh phúc cho nhiều người neo đơn là sự vun đắp hạnh phúc cho chính mình.
Diệp Y Nhân
Ảnh: Hồ Văn Trọng – Trịnh Bảo Bàng
 
 

Bình luận (0)