Tạp Chí Giáo Dục TP.Hồ Chí Minh
Sự kiện giáo dụcTin tức

TP.HCM đẩy nhanh triển khai vé điện tử trên hệ thống giao thông công cộng

Tạp Chí Giáo Dục

TP.HCM đẩy nhanh triển khai vé điện tử trên hệ thống giao thông công cộng - Audio
00:00 / 00:00
An audio error has occurred, player will skip forward in 2 seconds.
  1. 1 TP.HCM đẩy nhanh triển khai vé điện tử trên hệ thống giao thông công cộng Audio

Chiều 20-3, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế – xã hội trên địa bàn TP.HCM, Sở Giao thông Công chánh cho biết đang tích cực triển khai hệ thống vé điện tử trên các tuyến xe buýt và phương tiện giao thông công cộng khác, hướng tới mục tiêu 100% xe buýt sử dụng vé điện tử vào năm 2025.

Trong tháng 4-2025, hệ thống vé điện tử sẽ chính thức đi vào hoạt động trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP

Theo Sở Giao thông công chánh, việc triển khai vé điện tử được thực hiện theo chỉ đạo của UBND TP tại Công văn số 2988/UBND-DA ngày 28-5-2024. Trung tâm Quản lý Giao thông công cộng đã phối hợp với Công ty ĐSĐT số 1 và Mastercard để phát triển hệ thống thanh toán không tiền mặt cho xe buýt.

Hệ thống này sẽ được đồng bộ với hệ thống thanh toán của tuyến Metro số 1 theo phương thức xã hội hóa, bao gồm thiết bị đầu đọc tiêu chuẩn EMV trên xe buýt, phần mềm quản lý thu phí tự động và các ứng dụng dành cho nhà quản lý cũng như hành khách.

Hiện tại, công tác lắp đặt thử nghiệm đã hoàn tất trên 10 xe của 5 tuyến xe buýt (tuyến 3, 14, 32, 102, 122). Các đơn vị liên quan đang tiếp tục mở rộng triển khai và đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị trên các tuyến xe buýt khác.

Dự kiến, trong tháng 4-2025, hệ thống vé điện tử sẽ chính thức đi vào hoạt động trên toàn bộ các tuyến xe buýt có trợ giá trên địa bàn TP. Đáng chú ý, hệ thống này sẽ liên thông và kết nối thanh toán với nhiều loại hình giao thông công cộng khác như metro, buýt sông…, đồng thời chấp nhận thanh toán từ các tổ chức thẻ quốc tế và nội địa (VISA, Mastercard, JCB, Napas…) cùng một số ví điện tử.

Thủy Phạm

Bình luận (0)