Ngày 4-6, tại khu vực đường Lê Lợi (quận 1, TP.HCM), các lực lượng thuộc Bộ Công an và Công an TP.HCM đã tổ chức buổi diễn tập quy mô nhằm chuẩn bị cho chương trình “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”. Hoạt động diễn ra trong không khí trang nghiêm, khẩn trương, với nhiều tình huống nghiệp vụ được mô phỏng sát thực tế.

Ngay từ sáng sớm, các chiến sĩ Công an nhân dân đã có mặt để triển khai phần diễn tập, bao gồm các tình huống bảo vệ nguyên thủ, trấn áp tội phạm, điều khiển đoàn mô tô đặc chủng… Các phần trình diễn được dàn dựng công phu, thể hiện khả năng phối hợp linh hoạt, nhanh nhạy giữa các lực lượng, đồng thời thể hiện bản lĩnh, sự chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao của lực lượng công an trong việc bảo vệ an ninh trật tự.
Sự kiện nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Hai bên đường Lê Lợi có rất nhiều người dân đứng theo dõi, một số người đi đường cũng dừng lại ghi hình, chụp ảnh các khoảnh khắc ấn tượng trong buổi tập luyện.



“Tôi biết có diễn tập nên tranh thủ dẫn các con đến xem. Ấn tượng nhất là màn trình diễn mô tô đặc chủng, rất đẹp mắt và chuyên nghiệp”, chị Thắm (ngụ quận 1) chia sẻ. Còn chị Ngọc Lan (quận 3) thì hào hứng cho biết: “Cuối tháng 4 vừa rồi được xem diễu hành, giờ lại được chứng kiến màn diễn tập này, thật sự rất mãn nhãn và tự hào”.
Từ ngày 5 đến 8-6, tại đại lộ Lê Lợi và Phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) sẽ diễn ra không gian nghệ thuật đặc biệt trong khuôn khổ chương trình “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam” do Bộ Công an tổ chức. Chương trình bao gồm các hoạt động trình diễn mô tô đặc chủng, nhạc kèn, mô phỏng tình huống bảo vệ nguyên thủ, trấn áp tội phạm, huấn luyện cảnh khuyển, biểu diễn võ thuật – khí công, ca nhạc đường phố và dân vũ.
Trong hai ngày cao điểm 6 và 7-6, các nội dung chính diễn ra từ 16 giờ 30 phút đến khoảng 20 giờ, với lịch trình tương tự nhau, riêng ngày 7-6 sẽ có thêm phần biểu diễn võ thuật – khí công. Đây là hoạt động chào mừng các cột mốc quan trọng như 77 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc, 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. |
Dưới thời tiết nắng gắt, các chiến sĩ vẫn nghiêm túc hoàn thành phần tập luyện. Đại úy Nguyễn Văn Linh (Bộ Công an) cho biết, anh và đồng đội đã có mặt tại TP.HCM từ ngày 1-6 để bắt đầu chương trình tập luyện chuẩn bị cho sự kiện chính. “Tập trung cao độ, hết mình vì nhiệm vụ được giao là tinh thần của toàn đội. Nhìn thấy người dân đứng xem và cổ vũ, chúng tôi rất xúc động và có thêm động lực”, anh chia sẻ.
Theo kế hoạch, từ nay đến hết ngày 10-6, tuyến đường Lê Lợi sẽ được điều chỉnh giao thông để phục vụ cho chương trình “Vinh quang Công an nhân dân Việt Nam”. Người dân được khuyến cáo theo dõi thông tin phân luồng để chủ động lộ trình di chuyển, tránh ảnh hưởng sinh hoạt và giao thông.
Thương Nguyên







Bình luận (0)