Tạp Chí Giáo Dục TP.Hồ Chí Minh
Sự kiện giáo dụcTin tức

TP.HCM luôn đồng hành cùng doanh nghiệp

Tạp Chí Giáo Dục

TP.HCM luôn đồng hành cùng doanh nghiệp - Audio
00:00 / 00:00
An audio error has occurred, player will skip forward in 2 seconds.
  1. 1 TP.HCM luôn đồng hành cùng doanh nghiệp Audio

Chiều 6-3, UBND TP.HCM tổ chức Hội nghị gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM năm 2025.

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, lãnh đạo TP.HCM đã lắng nghe các doanh nghiệp trao đổi, hiến kế các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh, qua đó tạo điều kiện để cộng đồng doanh nghiệp đóng góp nhiều hơn nữa vào quá trình phát triển của TP.HCM.

Cuộc gặp gỡ khẳng định doanh nghiệp là trung tâm, chủ thể, mục tiêu, nguồn lực và động lực phát triển của TP.HCM.

Phát biểu mở đầu hội nghị, ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định kinh tế – xã hội TP tăng trưởng là nhờ sự đồng lòng của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp TP.HCM luôn thể hiện tinh thần đầu tàu, đồng lòng dù năm 2024 doanh nghiệp chịu nhiều biến động của thị trường trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp đã vượt khó sản xuất kinh doanh, đầu tư, đóng góp lớn cho tăng trưởng của TP.HCM và cả nước.

Doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM dự hội nghị

Thay mặt lãnh đạo TP, ông Được đánh giá cao và cảm ơn tình cảm, những đóng góp của doanh nghiệp không chỉ cho TP mà còn cho cả nước. Dù đâu đó còn tồn tại nhiều khó khăn, đặc biệt môi trường đầu tư còn nhiều vướng mắc cần tháo gỡ, cải cách nhưng các doanh nghiệp đã vượt thử thách, đóng góp lớn cho sự phát triển của TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM cam kết với doanh nghiệp và người dân rằng chính quyền sẽ chuyển đổi từ tư duy hành chính kiểu cũ, cơ chế xin – cho sang phục vụ khi đã xem doanh nghiệp, người dân là đối tượng trung tâm để phục vụ.

“Tại hội nghị hôm nay tôi mong muốn lắng nghe những góp ý, đóng góp, hiến kế của cộng đồng doanh nghiệp. Mong cộng đồng doanh nghiệp đóng góp cho TP những giải pháp hiệu quả, tạo sự đồng thuận cho phát triển”, ông Được nhấn mạnh.

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp đã có những kiến nghị, đề xuất để hoạt động sản xuất, kinh doanh diễn ra thuận lợi, hiệu quả, dự án được triển khai.

Hồ Trinh

Bình luận (0)