(GD TP.HCM): – Sáng 28-4, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM đã tổ chức Hội thảo giải pháp phát triển chuỗi thực phẩm an toàn. Theo báo cáo, sản lượng nông sản sản xuất tại thành phố chỉ đảm bảo được 15-20% nhu cầu của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh hoặc nhập khẩu qua nhiều đường khác nhau, phần lớn chưa kiểm soát được nguồn gốc.
“Để có thể đảm bảo ATTP phải đảm bảo an toàn trên cả chuỗi thực phẩm từ “Nông trại đến bàn ăn”, bất kỳ khâu nào trong chuỗi thực phẩm không đảm bảo an toàn đều có nguy cơ dẫn đến không an toàn đối với thực phẩm người dân sử dụng. Do đó, việc quản lý thực phẩm theo mô hình “Chuỗi thực phẩm an toàn” là một nhu cầu bức xúc nhằm quản lý chặt chẽ nguồn nông sản thực phẩm cung ứng cho sản xuất và tiêu dùng tại thành phố cũng như trên cả nước. Từ năm 2007 đến nay, TP.HCM đã tiến hành xây dựng mô hình quản lý thực phẩm theo chuỗi. Kết quả đã xây dựng và công nhận được chuỗi trứng gà năng suất 8 ngàn quả/ ngày, chuỗi rau củ quả – khoảng 2 tấn/ ngày, chuỗi thịt heo – khoảng 2 ngàn kg/ ngày”, ông Huỳnh Lê Thái Hòa – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP.HCM cho biết.
H.Triều
Bình luận (0)