Sự kiện giáo dụcTin tức

TP.HCM triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Tết

Tạp Chí Giáo Dục

Để bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) cho người tiêu dùng trong đợt Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023, Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP với nhiều nội dung.


Để đảm bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Tết, TP.HCM triển khai nhiều hoạt động kiểm tra buôn bán, kinh doanh (ảnh minh họa)

Trong đó, Ban Quản lý ATTP sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành, liên ngành tổ chức kiểm tra, giám sát việc bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão và Lễ hội Xuân 2023 trên địa bàn TP.

Tập trung kiểm tra những doanh nghiệp sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Đặc biệt kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão như thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, rau, củ, quả, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh nhập khẩu… và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Theo Ban Quản lý ATTP, thời gian triển khai từ 15-12-2022 đến hết 12-3-2023 trên phạm vi toàn địa bàn TP.

N.Trinh

Bình luận (0)