Ngày 10.12, UBND TP.Hồ Chí Minh đã có buổi làm việc với Bộ Công Thương về tình hình chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho thị trường dịp Tết Nhâm Thìn.
Theo Sở Công Thương TPHCM, việc cung ứng các mặt hàng lương thực – thực phẩm thiết yếu phục vụ Tết Nhâm Thìn – 2012 đã được TP chuẩn bị từ đầu tháng 4.2011 để tạo nguồn hàng phong phú, đa dạng, đảm bảo chất lượng với giá cả phù hợp. Nguồn cung ứng chính là từ các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường, nguồn hàng tập kết về 3 chợ đầu mối…
Đến nay, các doanh nghiệp đã chuẩn bị nguồn hàng phục vụ Tết Nhâm Thìn tăng gấp 3 – 4 lần lượng theo kế hoạch TP giao. Tổng nguồn vốn các doanh nghiệp chủ động huy động để chuẩn bị nguồn hàng cung ứng cho 3 tháng trước, trong và sau tết đạt hơn 5.566 tỉ đồng. Bên cạnh việc chuẩn bị nguồn hàng đảm bảo chất lượng lẫn số lượng, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường còn tăng cường kiểm tra giá cả niêm yết và bán đúng giá đã phê duyệt tại hơn 2.500 điểm bán hàng thuộc chương trình. TPHCM cũng đã phát triển 878 điểm bán hàng bình ổn thị trường tại 151 chợ truyền thống.
M.Thoa
(Theo Lao Động)
Bình luận (0)