Tuyên truyền pháp luậtGia đình - Xã hội

TPHCM: Ngộ độc thức ăn, gần 350 công nhân phải cấp cứu

Tạp Chí Giáo Dục

Chiều 11/6, sau khi ăn trưa gồm cá ngừ kho và canh rau muống do một cơ sở cung cấp, 346 công nhân của hai công ty giày da tại TPHCM phải đi cấp cứu trong tình trạng chóng mặt, sốt, nôn mửa và nổi mề đay toàn thân.

Cả 2 công ty này đều sản xuất giày da và cùng được công ty TNHH Thành Công, ở số 40 đường Chiến Lược, P.Bình Trị Đông, Q.Bình Tân, TPHCM cung cấp suất ăn công nghiệp. Sau khi ngộ độc các công nhân đã được chuyển đến bệnh viện Thủ Đức và bệnh viện Bình Chánh.
Tại công ty Minh Nghệ, 960/3 Tô Ngọc Vân, P.Tam Bình Q. Thủ Đức, bữa ăn trưa gồm cá ngừ kho và canh rau muống. Sau bữa ăn, lập tức có nhiều công nhân bị chóng mặt, sốt, nôn mửa và nổi mề đay toàn thân. Sau đó, 171 công nhân phải vào cấp cứu tại bệnh viện Thủ Đức.
Vì nghi ngờ các công nhân bị dị ứng cá ngừ, nên các bác sỹ tại hai bệnh viện Thủ Đức và Bình Chánh đã cho công nhân truyền dịch, thuốc chống ói và thuốc kháng histamin. Sở Y tế TPHCM và các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm.
Chiều cùng ngày, tại Công ty giày Thương Thăng, khu phố 4, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, cũng có 175 công nhân bị ngộ độc thức ăn với các món ăn giống như công ty Minh Nghệ như cá ngừ, rau muống và canh bí.
Trung tâm y tế dự phòng hai quận Thủ Đức và Bình Chánh đã đến các hiện trường để thu thập mẫu thức ăn và bệnh phẩm tìm nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm.
Đến 19 giờ cùng ngày, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Trưởng phòng Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm – Sở Y tế TPHCM, cho biết chỉ còn 16 ca ở Thủ Đức và 77 ca ở Bình Chánh đang tiếp tục điều trị, các bệnh nhân khác đã hồi phục và được xuất viện.
Ngọc Thanh (dantri)

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)