Theo kết luận của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu về dinh dưỡng Asia Pacific Journal of Clinical Nutrition, uống trà đen làm chậm tốc độ tăng lượng đường trong máu sau khi ăn và hiệu quả xảy ra ngay trong vòng vài phút. Nghiên cứu đã kiểm tra tác động của việc uống trà đen đối với phản ứng đường huyết và insulin sau khi ăn bằng cách hấp thu đường sucrose ở người bình thường và người bị tiền tiểu đường; đồng thời kiểm tra tác động của việc uống trà đen đối với phản ứng đường huyết và insulin sau khi ăn bằng cách hấp thu đường sucrose ở người bình thường, người bị tiền tiểu đường.
Theo đó, nghiên cứu bao gồm 24 người, trong độ tuổi từ 20-60, gồm người không mắc bệnh và người bị tiền tiểu đường. Những người tham gia được uống ngẫu nhiên dung dịch đường sucrose với một liều lượng trà đen thấp, hoặc cao hoặc một loại thức uống giả dược. Các mẫu máu được thu thập ở thời điểm 0, 30, 60, 90 và 120 phút kể từ khi bắt đầu uống đồ uống để đo lượng đường huyết và insulin. Kết quả, nghiên cứu đã phát hiện thức uống có chứa liều lượng thấp và cao của trà đen đã làm giảm đáng kể lượng đường trong máu sau khi uống sucrose so với giả dược ở những đối tượng bình thường, tiền tiểu đường. Tuy nhiên, không có sự khác biệt lớn về sự thay đổi nồng độ insulin giữa nhóm dùng giả dược và trà đen.
Thúy Nga
Bình luận (0)