Trà hoa cúc ngăn ngừa tiểu đường. Mới đây, các nhà nghiên cứu Iran đã yêu cầu 64 người bị bệnh tiểu đường uống trà hoa cúc 3 lần 1 ngày sau bữa ăn trong 2 tháng. Kết quả cho thấy những người uống trà hoa cúc thường xuyên có lượng đường trong máu thấp hơn và mức độ chất chống ôxy hóa cao hơn so với những người uống nước. Theo các nhà khoa học, chất quercetin chống ôxy hóa có tác dụng trên các enzyme có vai trò trong sự phát triển của bệnh tiểu đường. Trà hoa cúc cũng có công dụng làm dịu căng thẳng, lo lắng và các rối loạn thần kinh; giảm đau bụng, viêm, kích ứng da, bệnh gút, đồng thời thúc đẩy hệ thống miễn dịch.
Đồ uống có đường tăng nguy cơ đột quỵ. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học ĐH Harvard (Mỹ), uống 2 lon đồ uống có đường mỗi ngày làm tăng 35% nguy cơ đau tim, 26% phát triển bệnh tiểu đường, 16% đột quỵ,. Fructose, một dạng đường trái cây thường được sử dụng trong đồ uống có đường còn làm tăng axít uric gây bệnh gút. Các chuyên gia Anh cảnh báo, chúng ta không nên uống quá 7 thìa đường/ngày.
Thúy Nga (tổng hợp)
Bình luận (0)