Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí khoa học Foods cho thấy, lá ổi có thể làm giảm lượng đường trong máu bằng cách ức chế một số enzyme liên quan đến chuyển hóa carbohydrate. Một nghiên cứu khác được công bố trên Tạp chí nghiên cứu Nutrition and Metabolism cho thấy, trà lá ổi giúp cải thiện lượng đường trong máu. Nghiên cứu lưu ý rằng, uống trà lá ổi làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn, hiệu ứng kéo dài đến 2 giờ. Bệnh nhân tiểu đường uống trà lá ổi giúp giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn hơn 10%.
Ổi là loại trái cây được đánh giá có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Ổi rất giàu chất chống ôxy hóa, vitamin C, kali và chất xơ giúp kiểm soát lượng đường trong máu. Không chỉ vậy, lá ổi còn được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền. Bệnh nhân tiểu đường nhận được rất nhiều lợi ích từ việc tiêu thụ lá ổi. Lá ổi giúp kiểm soát lượng insulin nhờ chứa các thành phần như flavonoid, tannin và polyphenol có đặc tính chống tiểu đường.
Thúy Nga
Bình luận (0)