Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Trái cây nên ăn lúc giao mùa

Tạp Chí Giáo Dục

Một số trái cây được ăn thường xuyên khi trời trở lạnh có thể giúp bạn phòng các bệnh do thời tiết.

Dâu tây – Ảnh: Đ.N.Thạch
Táo: Giúp bổ sung nhiều chất xơ và chất chống ô xy hóa cho cơ thể, qua đó cải thiện sức khỏe, chống cảm lạnh.
Cam: Nguồn chất chống ô xy hóa phong phú trong cam giúp củng cố hệ miễn dịch, chống cảm lạnh.
Lựu: Không chỉ cung cấp ít calo, quả lựu lại là nguồn giàu kali và vitamin C. Ăn lựu có tác dụng thanh lọc cơ thể và tăng khả năng miễn dịch nhờ sự giúp đỡ của chất chống ô xy hóa có trong lựu.
Nam việt quất: Rất giàu chất chống ô xy hóa và giúp giữ cơ thể mát mẻ. Do nhiều người có xu hướng uống ít nước khi trời lạnh nên thân nhiệt tăng cao, do đó cần ăn hoặc uống nước ép từ nam việt quất để giữ mát cơ thể.
Ổi: Nhiều nghiên cứu cho thấy ăn ổi đem lại lợi ích cho sức khỏe tốt hơn táo.
Dâu tây: Hàm lượng cao vitamin C trong dâu tây giúp bạn đẩy lùi các bệnh dễ truyền nhiễm.
Theo TNO

 

Bình luận (0)