Y tế - Văn hóaVăn hóa nghệ thuật

Trải nghiệm đặc sản bản địa – làng nghề truyền thống

Tạp Chí Giáo Dục

Chương trình Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống diễn ra trong những ngày nghỉ Tết Dương lịch tại TP.HCM với nhiều hoạt động trải nghiệm, dùng thử sản phẩm, các trò chơi và chương trình bán hàng cho người tiêu dùng đến mua sắm.


Người dân tìm hiểu, mua sắm các mặt hàng đặc sản bản địa tại Hội trường Thống Nhất

Trong 3 ngày (từ 29 đến 31-12), tại Hội trường Thống Nhất (Q.1, TP.HCM) diễn ra chương trình Đặc sản bản địa – Làng nghề truyền thống, với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp, đến từ 18 tỉnh, thành. Chương trình do Trung tâm BSA, Hội DN HVNCLC và Công ty Cổ phần Vinamit tổ chức.

Tại khu vực biểu diễn, mỗi ngày sẽ có 1 khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh 3 miền Nam – Trung – Bắc, với sự tham gia của các đầu bếp trong Câu lạc bộ Đầu bếp Chiếc Thìa Vàng, Trung tâm Bảo tồn văn hóa ẩm thực. Thời gian hoạt động từ 9g00 – 10g00.

Tại khu bán hàng và giới thiệu sản phẩm, với sự tham gia của gần 40 gian hàng, do các doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, doanh nghiệp khởi nghiệp, câu lạc bộ đặc sản vùng miền/địa phương. Hoạt động diễn ra xuyên suốt từ 7g30 – 17g00 hàng ngày.

Khu vực workshop và trải nghiệm, có các nghệ nhân sẽ hướng dẫn khách tham quan làm các sản phẩm thủ công nặn tò he làm xơ mướp, cỏ bang. Hoạt động diễn ra hàng ngày vào khung giờ từ 14g00 – 15g00.


Tại khu vực biểu diễn: Mỗi ngày sẽ có 1 khung giờ hướng dẫn chế biến các món ăn vùng miền như chè, bánh

Bà Vũ Kim Anh – Trưởng Ban tổ chức chương trình chia sẻ, lâu nay, trong mạng lưới hoạt động của chương trình khởi nghiệp xanh, ban tổ chức đã tập hợp được những bạn trẻ làm về sản phẩm bản địa từ khắp các vùng miền trên cả nước. Nhiều sản phẩm đã từng được giới thiệu đến người tiêu dùng TP.HCM trong những sự kiện được Trung tâm BSA tổ chức. Lần này, trong không gian mua sắm sẽ có các sản phẩm địa phương đặc sắc từ tài nguyên bản địa, những sản phẩm OCOP, sản phẩm chỉ dẫn địa lý, sản phẩm nông thôn tiêu biểu của cả nước.

“Đây là những sản phẩm được sản xuất theo công nghệ xanh, sạch, an toàn. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của những doanh nghiệp HVNCLC được trưng bày và giới thiệu sản phẩm đến với người dân TP.HCM”, bà Kim Anh cho biết.

“Cũng trong khoảng thời gian này, chúng tôi chuẩn bị khởi động một hoạt động ấn tượng khác, là chuỗi cửa hàng đặc sản VietNam One stop” tại điểm Du lịch Grand World – Phú Quốc. Chuỗi cửa hàng sẽ là điểm đến lý tưởng cho những khách du lịch khi đến với Phú Quốc, bà Vũ Kim Anh cho biết thêm.

N.Trinh

Bình luận (0)