Nhịp cầu sư phạmChuyện học đường

Trẻ tập làm nữ công gia chánh

Tạp Chí Giáo Dục

Nhằm giáo dục kỹ năng sống cho học sinh biết sẻ chia những vất vả trong công việc của nhân viên cấp dưỡng và biết trân trọng những người lao động; qua đó giúp các em rèn kỹ năng tự phục vụ trong bữa ăn trưa, biết cách sắp xếp muỗng đũa, biết chia khẩu phần thức ăn… đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Trường Tiểu học Lương Định Của (Q.3, TP.HCM đã tổ chức cho học sinh từ khối 1 đến khối 5 được trải nghiệm, vận dụng những kiến thức khoa học, mỹ thuật đã học vào việc thực hành trang trí bánh, làm sushi.

Học sinh khối 3 đang được hướng dẫn trang trí bánh
Học sinh khối 4 đang trải nghiệm làm sushi
… Và sản phẩm hoàn thành rất đẹp

Thầy Từ Quốc Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết giáo dục kỹ năng sống cho học sinh không cần đi đâu xa mà luôn có xung quanh chúng ta hằng ngày, các em có thể nhận thấy được. Do vậy, tận dụng những buổi chiều nhà bếp trống, trường tổ chức cho học sinh tham quan bếp ăn, nghe cô quản lý tổ cấp dưỡng hướng dẫn quy trình chế biến “Bếp một chiều”, kỹ thuật xắt thái, sơ chế, nấu nướng thức ăn… Sau đó học sinh được các cô cấp dưỡng hướng dẫn làm sushi (lớp 4, 5), trang trí bánh (lớp 1-3), khi hoàn thành các em sẽ thảo luận nhóm, trình bày những thao tác đã làm. Qua chương trình này nhà trường mong muốn giáo dục học sinh biết giá trị của lao động, biết yêu lao động, biết tự phục vụ bản thân và người thân trong gia đình cũng như cộng đồng.

Tin, ảnh: Như Hùng

Bình luận (0)