Y tế - Văn hóaDinh dưỡng học đường

Trị mụn bằng trái cây

Tạp Chí Giáo Dục

Mùa hè nóng bức khiến da bạn luôn rơi vào tình trạng bóng nhờn và dễ nổi mụn. Các loại trái cây sau đây là phương pháp tự nhiên an toàn nhất giúp bạn điều trị mụn một cách hiệu quả:
Ảnh: shutterstock
Chanh:
– Nhỏ 5 – 6 giọt nước cốt chanh vào lòng đỏ trứng gà, đắp lên mặt khoảng 20 phút. Rửa mặt lại thật sạch bằng nước lạnh.
– Nghiền nát vỏ đậu với nước chanh tươi đắp lên vùng mụn. Đây là loại hỗn hợp dùng để điều trị mụn đầu đen và các vết sạm trên da mặt.
– Trộn 1 thìa dầu lạc (đậu phộng) và một thìa nước chanh tươi để ngăn chặn việc hình thành mụn.
Dâu tây:
– Xay nhuyễn 2 trái dâu tây, đem trộn đều với 1 thìa mật ong và 1 thìa canh bột mì. Đắp hỗn hợp này lên mặt để khoảng 20 phút.
– Xay nhuyễn 2 – 5 trái dâu tây, đem trộn chung với sữa tươi rồi bôi lên mặt. 20 phút sau rửa mặt lại thật sạch.
Cà chua:
– Dùng một trái cà chua bỏ hạt, ép lấy nước, pha với một thìa mật ong. Khuấy đều hỗn hợp rồi thoa nhẹ nhàng lên mặt để khoảng 30 phút.
– Cắt cà chua thành từng khoanh mỏng và đắp trực tiếp lên da mặt.
Chuối:
– Nghiền nhuyễn 2 trái chuối cỡ trung cùng với 2 thìa cà phê mật ong, đắp lên mặt khoảng 15 phút. Sau đó, rửa mặt thật sạch với nước ấm.
Nho:
– Dùng vài quả nho ép lấy nước trộn chung với 1 thìa nước cốt chanh và lòng trắng trứng. Đắp hỗn hợp này lên mặt khoảng 20 phút rồi rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm.
Dứa:
– Trộn 1 chén nước ép dứa với 1 thìa cà phê bột mì rồi đắp lên da mặt. Sau 10 phút, rửa mặt lại thật sạch bằng nước ấm.
Ngân Vi
Theo TNO

 

Bình luận (0)