Y tế - Văn hóaSức khỏe đời sống

Trí não sắc bén nhờ ăn quế

Tạp Chí Giáo Dục

Bổ sung quế vào chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn tư duy tốt hơn, theo một nghiên cứu được công bố trên chuyên san Neuroimmune Pharmacology.

Nghiên cứu ở loài chuột thí nghiệm, các nhà khoa học thuộc Đại học Rush (Mỹ) thấy rằng khả năng tiếp thu những điều mới được cải thiện ở những con chuột được cho ăn quế.

Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch

Các chuyên gia còn phát hiện vùng hải mã (hippocampus) ở não của nhóm học kém có ít CREB (một loại protein liên quan đến ghi nhớ và học hành) và nhiều GABRA5 (một loại protein tác động xấu đến não) so với nhóm học tốt.
Quế khi vào cơ thể được chuyển hóa thành sodium benzoate, một hóa chất được sử dụng như một thuốc điều trị tổn thương não. Chất sodium benzoate đi vào não có tác dụng tăng lượng CREB và giảm GABRA5. Những thay đổi góp phần tăng khả năng tư duy và cải thiện trí nhớ.

Mai Duyên (TNO)

 

Hãy đánh giá bài viết này!

Số điểm trung bình của bài viết (số sao) / 5.

Chưa có ai đánh giá bài viết này! Hãy là người đầu tiên đánh giá

Bạn đã đánh giá bài viết này hữu ích!

Hãy theo dõi chúng tôi trên mạng xã hội

Bình luận (0)